Giới Thiệu Về Tác Giả

1. Trình độ học vấn

Anh bắt đầu học công nghệ thông tin khi đặt chân vào ngôi trường RMIT tại quận 7 ở Sài Gòn. Trong 3 năm gắng bó với trường thì anh đã học được nhiều điều mà giúp ích sau này cho anh rất nhiều. Với vốn tiếng anh được nhà trường đào tạo bài bản, cộng với khả năng tự học độc lập được tôi luyện khi còn ở nhà trường, mà sau này khi học công nghệ mới hay làm một dự án mới thì khả năng tìm kiếm và giải quyết vấn đề rất nhanh.

2. Quá trình làm việc

Sau khi tốt nghiệp đại học RMIT anh bắt đầu làm việc cho các công ty Đức, Mỹ và Thuỵ Sỹ với vai trò là một lập trình viên Java. Các anh đã phát triển các hệ thống cho những tập đoàn siêu thị ở Mỹ, các ứng dụng bản đồ và các dự án ngân hàng cho Thuỵ Sỹ.

Trải qua hơn 7 năm làm lập trình viên fullstack anh quyết định chuyển sang một vai trò mới là Scrum Master để thử thách bản thân trong vai trò quản lý team. Anh trải qua hơn 3 năm làm Scrum Master để áp dụng quy trình tiên tiến vào team anh đang hoạt động. Tuy đi theo hướng quản lý nhưng công nghệ anh vẫn cập nhật liên tục chứ không bỏ công nghệ vì đó là đam mê của mình

Sau khi đã trải nghiệm các công ty Âu Mỹ về môi trường làm việc thì anh tiếp tục thử sức bản thân với môi trường ở Nhật. Lúc này anh đầu quân cho công ty Framgia Đà Nẵng sau này đổi tên làm Sun*. Tuy thời gian làm 1 năm với vai trò là Group Leader của Division 3 nhưng thật sự đã để lại cho anh nhiều ấn tượng tuyệt vời về công ty, về các member và các cấp lãnh đạo rất tuyệt vời. Tại đây anh được học rất nhiều cái hay từ các sếp là người Việt Nam vào tác phong làm việc của người Nhật. Anh hiểu ra được nhiều thứ về cách quản lý dự án Nhật khác với các dự án Âu Mỹ mà anh từng làm. Mỗi môi trường đều có cái hay của nó.

Trải qua một khoản thời gian thử sức với mức độ quản lý các dự án anh nhận được đề nghị về làm giám đốc vận hành tại công ty Thuỵ Sỹ. Đây thực sự là một thử thách khá lớn với anh. Đó cũng chính là thử thách mà anh cần chinh phục. Với cương vị mới trách nhiệm mới là một khoản thời gian đáng nhớ trong đời.

3. Cộng Đồng

Sau nhiều năm làm việc trong ngành phần mềm anh cảm thấy cần truyền đạt những kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ. Nên đã thành lập ra cộng đồng Agile Developer Đà Nẵng vào năm 2014 với mong muốn tạo ra sân chơi cho các lập trình viên và hỗ trợ các bạn sinh viên. Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên Bách Khoa.

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên Duy Tân.

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên Sư Phạm Kỹ Thuật .

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên PNV.

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên FPoly.

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên SICT.

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên Quảng Nam.

Anh đã có những buổi nói chuyện với sinh viên Reach.

Sự kiện Cộng Đồng

Ngoài việc tổ chức các buổi chia sẽ cho sinh viên thì hàng tháng anh hay tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm lập trình giữa các lập trình viên với nhau nhằm nâng cao kỹ năng lập trình. Đây thật sự là một giai đoạn đáng nhớ khi cộng đồng lúc đó rất ít sự kiện và lập trình viên

4. Diển giả tại các sự kiện Agile Tour Việt Nam

Ngoài việc tham gia các cộng đồng về lập trình thì anh cũng thường đi chia sẻ kinh nghiệm về Agile cho cộng đồng Agile. Sau này anh còn tổ chức thêm các hoạt động như XP Day tại thành phố Đà Nẵng.

- XP Day 2015

5. Đào tạo Agile Developer và Agile Tester

Thỉnh thoảng trong thời gian rảnh anh cũng hay đi đào tạo cho các tổ chức về Agile Developer là gì? Nếu một lập trình hay hoặc Tester muốn tham gia các dự án về Agile thì làm như thế

6. Công việc hiện tại

Trải qua một thời gian làm trong ngành lập trình anh muốn làm một điều gì mới lạ cho bản thân. Nên làm ra các blog về học lập trình để chia sẽ các kinh nghiệm mà mình đã từng trải qua. Giờ đây tuy không còn hoạt động nhiều cho cộng đồng nhưng anh sẽ xây dựng các khoá học miễn phí cho các thế hệ đi sau. Định hướng về con đường đi và bắt đầu từ đâu sẽ tốt nhất thông qua các bài viết, các video trên youtube.

Đưa SmartDev trở thành công ty phát triển mạnh mẽ năm 2022 với danh hiệu Cty xuất sắc tại Đông Nam Á

7. Lời Kết

Làm lập trình rất vui, nó giống như một hoạ sĩ vậy. Những dòng code là những đường cong của cây cọ. Code càng đẹp, càng ngắn gọn thì sẽ cho ra bức tranh đẹp, sản phẩm tốt. Làm nghề lập trình tuy khó khăn nhiều lúc ức chế và tự kỷ nhưng đó là những lúc giúp mình mạnh mẽ để bước đến những bước thang thành công hơn. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành công.

Subcribe kênh youtube để được các bài viết hay


Comments